Danh sách các việc mà lập trình viên có thể làm khi rảnh rỗi và có một máy tính

Nguyễn Đạt

Đọc Blog Kỹ Thuật

Hiện này có rất nhiều những blog về công nghệ mà bạn có thể đọc. Khác với những cuốn sách dày cộp đọc blog có thể giúp bạn nhanh chóng nắm được một số kỹ thuật quan trọng mà sách vở trên trường không nói tới. Và tất nhiên bạn cũng có thể xem danh sách các bài viết trên ww.hoclaptrinh.org.

Truy Cập Linkedin

Linkedin là một trang mạng xã hội về việc làm mà bạn có thể tìm kiếm được nhiều thông tin bổ ích. Ngoài những thông tin về công việc của bạn bè và những vị trí tuyển dụng mới bạn còn có thể đọc được nhiều bài viết chia sẻ khá thú vị trên trang mạng xã hội này.

Xem Video, Tranh Ảnh Hài Hước

Xem các đoạn video hài hước sẽ giúp bạn giảm stress và mệt mỏi. Bạn có thể tìm kiếm các video các trang như Youtube, 9gag hay anhvuivui.net.

Viết Blog

Nếu bạn đang cảm thấy buồn chán thì viết lách sẽ là một công việc thú vị vì nó luôn đòi hỏi não bạn phải suy nghĩ một cách sáng tạo để tìm ra nội dung cần viết và chắc chắn cảm giác buồn chán sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Bạn không nhất thiết phải viết về các chủ đề kỹ thuật. Hãy tìm cho mình một chủ đề yêu thích để viết về nó.

Học Các Sử Dụng Phím Tắt

Các phím tắt luôn giúp bạn xử lý công việc một cách hiêu quả và nhanh chóng hơn và thông thường có nhiều phím tắt chúng ta không biết nhưng lại tỏ ra rất hữu dụng.

Thay Đổi Mật Khẩu

Lần cuối cùng bạn thay đổi mật khẩu là khi nào. Mật khẩu của các tài khoản quan trọng như tài khoản ngân hàng trực tuyến, tài khoản Paypal, tài khoản các mạng xã hội.... Nếu điều này được bạn làm diễn ra đã quá lâu thì bạn cần có sự thay đổi càng sớm càng tốt.

Dọn Dẹp Email

Chắc chắn đây không phải là việc thú vị tuy nhiên bạn không nên để hôp thoại của mình chưa tới hàng nghìn email chưa được đọc. Bạn cần làm việc này thường xuyên hơn.

Sao Lưu Dữ Liệu Trên Máy Tính Cá Nhân

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng nếu bạn không có bất kỳ bản sao lưu nào cho máy tính của bạn vào thời điểm này thì bạn có thể thực hiện việc backup máy tính ngày bây giờ!

Edit
Content must not be empty