Giới Thiệu

Git là một hệ thống kiểm soát phiên bản (SCM) theo kiểu phân tán, Git là phần mềm mã nguồn mở, miễn phí và được sử dụng để quản lý các dự án phát triển phầm mềm có quy mô từ nhỏ đến lớn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chú thích: SCM là viết tắt của source version control.

Sử dụng Git, lập trình viên không những theo dõi được các thay đổi trong source code trong dự án một cách dễ mà còn có thể hợp tác với những thành viên khác cùng tham gia dự án mà hoàn toàn không phải lo lắng về việc giải quyết xung đột về mã nguồn có thể xảy ra khi nhiều người cùng làm việc trên cùng một file.

Đặc điểm nổi trội của Git so với các SCM khác đó là nó có tốc độ cao và chỉ sử dụng ít dung lượng hơn. Ngoài ra Git có cú pháp đơn giản và dễ học do đó rất thích hợp cho những người mới làm quen với các công cụ quản lý source code.

Git cũng vượt xa các công cụ SCM như Subversion, CVS, Perforce và ClearCase với các tính năng hữu ích như phân nhánh địa phương (local branching), staging area, workflow...

Chính vì các lý do trên nên Git đang là SCM được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay và vượt xa các SCM khác về số lượng người sử dụng trên toàn thế giới.

Content must not be empty

Related Tutorial