Giới Thiệu

Rust Là Gì

Rust là một ngôn ngữ lập trình hệ thống, đa mô hình tập trung vào tính an toàn, đặc biệt trong khi xử lý các tác vụ đồng thời (concurrency programming). Rust có cú pháp tương tự như C++ nhưng được thiết kế giúp cải thiện về an toàn bộ nhớ trong khi vẫn duy trì cao hiệu suất.

Logo của ngôn ngữ lập trình Rust

Tại Sao Nên Dùng Rust

Có nhiều lý do để chọn Rust, dưới đây là những lý do phổ biến khiến Rust đang trở nên thịnh hành:

  • Rust là ngôn ngữ lập trình hỗ trợ viết mã tương tác trực tiếp với hệ thống, điều này có nghĩa Rust có tốc độ xử lý cao cũng như đảm bảo sự ổn định cho ứng dụng.
  • Rust có cú pháp đơn giản dễ học và thích hợp cho những người mới bắt đầu.
  • Rust thích hợp để phát triển nhiều loại ứng dụng khác nhau có thể kể đến như như phát triển các ứng dụng dòng lệnh, dịch vụ web, công cụ dành cho DevOps, các thiết bị nhúng, tiền điện tử (cryptocurrency), công cụ tìm kiếm, ứng dụng Internet of Things, học máy (machine learning) và thậm chí các phần chính của trình duyệt web.
  • Cộng đồng người dùng Rust đang tăng nhanh chóng: Rust là ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất trong khảo sát dành cho các nhà phát triển tiến hành bởi trang Stack Overflow từ năm 2016 tới thời điểm hiện tại.

Rust Dành Cho Những Ai

Rust được sử dụng rộng rãi bởi:

  • Các lập trình viên: Rust hỗ trợ viết code ở mức độ hệ thống (system-level code) và thích hợp cho những lập trình viên ưa thích tốc độ và sự ổn định. Rust đang chứng tỏ là một công cụ hữu ích để sử dụng bởi nhóm các nhà phát triển với trình độ và hiểu biết về lập trình hệ thống khác nhau.
  • Sinh viên: Rust thích hợp cho các bạn sinh viên và những người quan tâm đến việc tìm hiều về các khái niệm hệ thống máy tính.
  • Các công ty phần mềm: Rất nhiều công ty từ lớn tới nhỏ đang sử dụng Rust để phát triển các ứng dụng phần mềm đòi hỏi tốc độ xử lý và độ ổn định cao.

1 Bình Luận

Sỉ Phạm Sỉ Phạm

1.000.000 girlCode GamVip

Content must not be empty

Related Tutorial