Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Studio Code trên Windows

Visual Studio Code Là Gì

Visual Studio Code (hay VS Code) là một text editor mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi Microsoft và chạy được cả trên Mac OS và Linux. Với tốc độ xử lý nhanh, tốn ít dung lượng bộ nhớ, hỗ trợ nhiều tính năng hữu dụng trong lập trình như debug, code completion, Git... VS Code đang dần được chọn dùng bởi nhiều lập trình viên.

Giao Diện Visual Studio Code

Ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Visual Studio Code trên hệ điều hành Windows.

Yêu Cầu

Máy tính của bạn cần phải được cài đặt .NET Framework phiên bản 4.5.2 hoặc mới hơn. Nếu bạn sử dụng Windows 7 hoặc cũ hơn bạn cần đảm bảo yêu cầu trên được thoả mãn.

Sử Dụng Bản Portable

Trường hợp bạn chỉ muốn chạy VS Code mà không cần phải cài đặt thì bạn có thể tải về bản portable ở địa chỉ này. Sau khi giải nén bạn nhấp đúp vào tập tin nhị phân để chạy chương trình này.

Tuy nhiên nhiên nhược điểm của các bản portable đó là chúng thường chỉ giới hạn ở một số tính năng có định hoặc khó khăn trong việc cài các phần mở rộng như được hỗ trợ với bản full.

Cài Đặt VS Code (Full)

Bạn nhấn vào đây để tải về trình cài đặt VS Code trên Windows. Sau khi tải về bạn nhấp đúp vào file cài đặt VSCodeUserSetup-{version}.exe. Toàn bộ quá trình cài đặt sẽ chỉ mất khoảng chừng một phút.

Lưu ý: Mặc định VS Code sẽ được cài đặt ở địa chỉ C:\users\{username}\AppData\Local\Programs\Microsoft VS Code.

Mở Visual Studio Code

Sau khi cài đặt xong Visual Studio Code, bạn cần khởi động lại máy tính. Sau đó bạn mở chương trình console và chạy câu lệnh code:

$ code

VS Code sẽ được mở ra ở cửa sổ mới và bạn có thể bắt đầu sử dụng!

2 Bình Luận

Duy Nhật Duy Nhật

sao các lệnh của em không có màu vậy anh

Phan Tuấn Phan Tuấn

web có hướng dẫn đâu. Còn cài đặt môi trường ở đâu -_-

Content must not be empty

Related Wiki