IBM đã chính thức mua lại Red Hat với giá $34 tỷ đô

5a60fd0028eecc3e448b572f-1536-768

Sáng nay theo giờ Vietnam, IBM đã đạt được thỏa thuận mua lại công ty dịch vụ phần mềm đám mây Red Hat với giá 34 tỷ USD.

IBM sẽ trả $190 / cổ phần cho công ty Red Hat – công ty được biết đến như là nhà cung cấp dịch vụ phần mềm đáng mây hàng đầu thế giới.

Dưới đây là những điểm chính trong thương vụ giữa IBM và Red Hat

  • IBM sẽ mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông của Red Hat với giá 190 USD / cổ phiếu bằng tiền mặt, ước tính tổng giá trị khoảng 34 tỷ USD.
  • IBM cam kết quản lý mở Red Hat, tiếp tục tham gia đóng góp mã nguồn mở, tiếp tục tham gia phát triển cộng đồng mã nguồn mở và các hệ sinh thái liên quan
  • IBM và Red Hat cũng sẽ tiếp tục xây dựng và tăng cường quan hệ đối tác giữa Red Hat, với những nhà cung cấp đám mây khác như Amazon Web Services, Microsoft Azure, Google Cloud, Alibaba và nhiều hơn nữa, bên cạnh IBM Cloud.
  • Red Hat sẽ gia nhập hệ sinh thái Hybrid Cloud của IBM như một đơn vị độc lập. IBM cam kết đảm bảo tính độc lập mã nguồn mở của Red Hat, danh mục sản phẩm hiện tại và chiến lược tiếp cận thị trường và văn hóa phát của Red Hat.
  • Red Hat sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi Jim Whitehurst và đội ngũ quản lý hiện tại của Red Hat. Jim Whitehurst cũng sẽ tham gia đội ngũ quản lý cấp cao của IBM và báo cáo với Ginni Rometty. IBM dự định duy trì trụ sở, cơ sở vật chất, thương hiệu và quy trình vận hành của Red Hat.
  • “IBM sẽ trở thành nhà cung cấp đám mây lai số 1 thế giới, cung cấp cho các công ty giải pháp đám mây mở duy nhất phù hợp với mọi nhu cầu về dịch vụ đám mây của doanh nghiệp”, Ginni Rometty, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của IBM cho biết.
  • “Việc gia nhập với IBM sẽ cho phép chúng tôi đạt được quy mô lớn hơn,nguồn nhân lực và khả năng để tăng tốc, tiếp cận đến nhiều đối tượng hơn – Chúng tôi sẽ đạt được tất cả những điều đó trong khi vẫn giữ được nét được đáo và đảm bảo những cam kết với cộng đồng của mình “Jim Whitehurst, chủ tịch và giám đốc điều hành của Red Hat, cho biết.
Content must not be empty

Related Blog