Khóa Học Mới: Bắt Đầu Học PHP

Hải Phạm

Chính thức ra đời vào năm 1995, cho tới nay PHP đã và đang trở thành một ngôn ngữ lập trình được ưa chuộng khi mà nó được nhiều các công ty từ nhỏ tới lớn sử dụng để phát triển các ứng dụng web cần tương tác với cơ sở dữ liệu. Và cũng không ngạc nhiên khi nhu cầu tuyển dụng các lập trình viên PHP ở Việt Nam vẫn đang liên tục tăng trong những năm gần đây.

PHP được bắt đầu phát triển bới Rasmus Lerdorf từ năm 1994, với mục đích ban đầu là để tạo ra các trang blog cá nhân. Tên của nó được ghép từ 3 chữ cái đầu tiên trong cụm từ Personal Home Page. Thống kê cho tới năm 2013, PHP đã được sử dụng bởi tổng cộng hơn 240 triệu website và đang được cài đặt để chạy trên 2,4 triệu máy chủ.

Cute PHP

Mặc dù PHP là ngôn ngữ khá phổ biến nhưng hầu hết các trường đại học đào tạo về phần mềm ở Việt Nam lại không đưa ngôn ngữ này vào trong chương trình giảng dạy. Điều này dẫn tới việc số lượng sinh viên sau khi ra trường nắm chắc được ngôn ngữ này là không nhiều. Tuy nhiên, một tin vui dành cho các bạn nào có ý định đi sâu vào việc tìm hiểu ngôn ngữ này đó là PHP là ngôn ngữ lập trình tương đối dễ học. Và theo kinh nghiệm của các bạn đã có nhiều năm làm lập trình PHP, việc nắm vững được những kiến thức cơ bản ngôn ngữ này thường nhanh hơn rất nhiều so với các ngôn ngữ như C hay Java.

Chính vì lý do này, khóa học mới Bắt Đầu Học PHP được ra đời nhằm giúp các bạn muốn học PHP có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với các kiến thức cơ bản của ngôn ngữ này.

Edit
Content must not be empty