Top 5 Website Lập Trình Cho Dân IT

1 - The New Boston

Video hướng dẫn C, C ++, HTML, Javascript. Thực tế mọi ngôn ngữ bạn có thể nghĩ đến.

Độ khó: Dễ dàng.

The New Boston là một trang web tổ chức học tập. Nếu bạn quan tâm đến các chương trình chính thống, như C, C ++, cùng với các công nghệ web như HTML và Javascript, thì trang này có lẽ là của bạn. Nó cung cấp hướng dẫn bằng video về các chủ đề khác nhau như Python, phát triển trò chơi điện tử, phát triển iPhone, Photoshop và như vậy. Mỗi chủ đề được bao phủ bởi khoảng 50.000 video dễ hiểu, kéo dài từ bảy đến mười lăm phút mỗi phút. Một số lượng lớn các nội dung ở đây.

2 - Codecademy

Bài tập thực hành các công nghệ web - HTML, Javascript, CSS, Python, Ruby, PHP.

Độ khó: Dễ dàng
Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn bắt đầu với những điều cơ bản về công nghệ web, Codecademy là trang web dành cho bạn. Codecademy cung cấp các hướng dẫn dễ hiểu mà bạn có thể lên lịch theo ý thích của bạn. Khóa học được chia thành các phân đoạn. Sau khi hoàn thành mỗi phân đoạn, trang web sẽ cung cấp cho bạn một "huy hiệu" do đó cung cấp cho bạn một cập nhật thường xuyên của sự tiến bộ của bạn. Cũng có những bài tập thực hành. Ngoài ra, nó cảnh báo bạn về những sai sót trong chương trình của bạn. Và tất nhiên, tất cả đều miễn phí! Kiểm tra nó ở đây

3. The Code Player

Trong số tất cả các website dạy lập trình miễn phí, đây là lựa chọn tốt cho những ai muốn học theo ví dụ. Chọn một khóa học, nó sẽ cung cấp cho các bạn từng bước xây dựng cái gì đó từ đầu. Sau đó, bạn có thể tự lập trình hoặc sao chép đoạn mã cho dự án riêng.

4. Code Wars

Là lựa chọn tuyệt vời khi bạn đã học xong các khóa cơ bản về lập trình và muốn có một nơi để vừa học, vừa thử thách kỹ năng. Bạn có thể tham gia vào các bài thi của cộng đồng (kata) liên quan đến ngôn ngữ mà bạn học. Viết giải pháp và gửi lên, sau khi cuộc thi kết thúc, mọi giải pháp đều được công bố. Bạn có thể xem mọi người xử lý vấn đề như thế nào và rút ra bài học cho mình.

5. MIT Open Courseware

Nói về MIT, không thể không nhắc đến chương trình học trực tuyến của họ. Bạn có thể tìm kiếm trong thư viện hoặc duyệt trong mục khoa học máy tính để tìm các khóa học liên quan. Có khá nhiều chương trình, chẳng hạn Nhập môn khoa học máy tính, C++ primer, và chúng đều miễn phí. Có một chút khác biệt so với các website lập trình miễn phí khác là bạn tải về các nguyên liệu thô thay vì video hay bài học.

Học lập trình, muốn có thêm kinh nghiệm, các bác cứ mạnh dạn apply vào những công ty phần mềm, các tập đoàn công nghệ thông tin nhé. Cách học nhanh nhất là thực hành.

Content must not be empty

Related Blog