133 tín dụng

Nguyễn Linh

Chưa có giới thiệu được thêm vào bởi người dùng
Thành viên từ 14 09, 2018

Thống Kê

  • 10 bài viết
  • 0 câu hỏi
  • 4 answer(s)

Top 5 Website Lập Trình Cho Dân IT: Video hướng dẫn C, C ++, HTML, Javascript. Bài tập thực hành các công nghệ web - HTML, Javascript, CSS, Python, Ruby, PHP....

Theo báo cáo, độ phổ biến của PHP thấp hơn Classic ASP và ColdFusion – nhưng có rủi ro cao nhất trên Internet – so sánh với Java và .Net là hai ngôn ngữ an toàn nhất. Báo cáo của Veracode sử dụng một thước đo rất độc đáo: mật độ lỗ hổng trên mỗi megabyte (số lượng lỗ hổng bảo mật trên mỗi MB mã nguồn).

Classic ASP – 1,686 lỗ hổng/MB
ColdFusion – 262 lỗ hổng/MB
PHP – 184 lỗ hổng/MB
Java – 51 lỗ hổng/MB
.NET – 32 lỗ hổng/MB
C++ – 26 lỗ hổng/MB
iOS – 23 lỗ hổng/MB
Android – 11 lỗ hổng/MB
JavaScript...

Nên chọn PHP, ASP.NET hay JavaScript để làm web? Bài viết sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi: trong các ngôn ngữ lập trình hiện có nên chọn ngôn ngữ nào để lập trình web.

Nếu bạn nghĩ rằng việc học một ngôn ngữ lập trình sẽ khó khăn và vất vả y như việc học một ngoại ngữ mới – thì bạn đã nhầm to rồi đó!

Khi bạn có suy nghĩ này, bạn đã mắc phải hội chứng “ngụy biện liên ngôn ngữ” – hội chứng này tạo cho bạn một ảo giác, rằng ngôn ngữ lập trình là một thứ gì đó tương tự như ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày.

Hội chứng này nghe có vẻ loằng ngoằng nhưng thực tế, nó biểu hiện thông qua 3 suy nghĩ của bạn về ngôn ngữ lập trình như sau:

Ngôn ngữ lập trình là “ngôn ngữ của má...

“Lập trình hướng đối tượng là tái hiện vào phần mềm các dạng đối tượng trong tự nhiên, bao gồm các đặc tính và hành động của chúng dựa vào nhiều ngôn ngữ lập trình”. Lập trình hướng đối tượng là kỹ thuật các bạn sinh viên sẽ được học khi bắt đầu tìm hiểu ngôn ngữ lập trình C++, đương nhiên trước đó các bạn phải nắm rất vững kiến thức về ngôn ngữ lập trình C thì mới có thể học tập tốt.

Bạn cần nắm vững khái niệm lập trình hướng đối tượng là gì

Các bạn đang là sinh viên công nghệ thông tin hay học...

1. Phần mềm nguồn mở là phần mềm... không bản quyền, phần mềm nguồn đóng có bản quyền.

  • List item

Sai vì cho dù là phần mềm nguồn đóng hay mở, chúng đều có thể là những phần mềm bản quyền.

  • List item

Các chương trình nguồn mở không phải là những chương trình không giấy phép. Ngược lại, chính giấy phép của chúng đã làm chúng thành nguồn mở.

  • List item

Khi một nhà phát triển viết một chương trình, anh ta giữ quyền tác giả, hay bản quyền (copyright). Trong một số trường hợp, có thể hãng làm việc...

Developer và Tester chắc chắn sẽ gặp không ít rắc rối với nhau. Và đây là những câu nói từ Tester, khiến cho Developer đau lòng nhất…
Hôm nay sưu tầm được 1 vài câu, dân IT vào bổ sung thêm nhé :))

1- Có bug! Có bug!
“Nhanh chóng report ngay khi tìm thấy một bug bất kì” – Okay, report thì dễ, nhưng để xử lý lỗi tận gốc thì nên chăng, bạn nghiên cứu thêm một chút, tìm hiểu qua một vài trường hợp khác, và thử nghiệm trên nhiều môi trường, sẽ vô cùng hữu ích để team development có thể khắc phục tro...

Java web là gì? Trong bài viết này mình sẽ nói chi tiết về vấn đề này để các bạn có thể nắm được định nghĩa,và từ đó hy vọng các bạn sẽ có những định hướng tốt hơn cho việc nghiên cứu và tìm hiểu của mình trong quá trình học tập.

Java Web…là gì?
Java web không có gì to tát như các bạn nghĩ đâu,đầu tiên mình sẽ nói đến từ đầu tiên là Java.Vậy Java nó là một ngôn ngữ dùng lập trình.Tiếp theo từ thứ hai là Web,web ở đây là viết tắt của website,một website thì có thể chứa nhiều trang web.

Lộ trình ...

1. Học đi đôi với hành

Cách duy nhất để nâng cao kỹ năng lập trình là hãy thực sự lập trình. Đừng để chứng "tê liệt phân tích" (analysis paralysis - chứng phân tích, suy nghĩ quá nhiều khiến đầu óc bị chệch khỏi mục tiêu ban đầu thay vì cố gắng đạt được mục tiêu đó) ngăn cản bạn ngay từ khi mới bắt đầu.

2. Lập trình khác với học để làm bài thi

Trí nhớ tốt cũng không thật sự giúp ích quá nhiều.

3. Việc “gian lận” hoàn toàn được chấp nhận

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì, đừng ngại hỏi Google hoặc người k...